Bột quế làm loại bột được nghiền nhỏ từ vỏ quế khô, bột quế thường được sử dùng vào lấu ăn vì có mùi thơm và có nhiều tác dụng tốt.
Hôm nay giới thiệu đến mọi người món bánh ngọn ngot nhất được kết hợp giữa táo và bột quế.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh táo:

4 quả táo
1 quả chanh
2 thìa cà phê đường vàng
35g đường trắng
1 thìa café bột quế
Vỏ bánh để lạnh (làm từ bột mì và nước với hướng dẫn bên dưới)
15g bơ tan chảy
Cookie cutter hình trái tim

Cách làm vỏ bánh:

Cho nước lạnh vào cùng 1 bát con bột mì để làm vỏ bánh. Cái này không cần tỷ lệ, bạn vừa cho nước vừa nhào bột theo cảm quan của cá nhân, nếu bột chưa đủ độ kết dính thì cho thêm nước, và ngược lại. Nhào tới khi bột thành 1 khối mịn, dẻo, không dính tay thì các bạn cho vào tủ lanh để bột nghỉ. Nhớ sử dụng màng bọc thực phẩm để vỏ bánh không bị khô. Để vỏ bánh nghỉ trong ngăn mát 2-3h.

Để vỏ bánh thơm hơn, bạn có thể tham khảo cách làm vỏ bánh ở đây nhé!


Cắt bỏ phần cuống mỗi quả táo. Có thể sử dụng dụng cụ múc dưa để bỏ lõi táo và khoét thịt táo vào 1 bát riêng để dùng làm bánh táo. Khi lấy thịt táo, cố gắng sao cho vỏ táo đẹp nhất.

Bổ đôi quả chanh và vắt nước vào bát thịt táo đã được múc ra ở bước 1. Ở đây, bạn có thể sử dụng chanh vàng hoặc chanh xanh.


Cho bột quế, đường vàng và đường vào bát ruột táo, trộn đều.


Cho táo trộn đường lần lượt vào từng quả táo đã khoét ruột.

Cho vỏ bánh ra khỏi tử lạnh, cán mỏng.

Dùng khuôn hình trái tim để cắt 4 hình trái tim bé, phần vỏ bánh còn lại cắt từng miếng hình chữ nhật  có chiều rộng 1- 1,5cm.





Sử dụng 5 dải vỏ bánh hình chữ nhật cho mỗi quả táo. Đan xen các dải như đan long mốt. Đặt 3 miếng song song lên trên miệng quả táo, 2 miếng còn lại đặt vuông góc với 3 miếng dưới, khéo léo dùng tay cho các miếng đan xen lẫn nhau . Đặt hình trái tim lên trên cùng.  Dùng chổi quét, quét lớp bơ đã đun chảy lên trên mỗi quả táo, rắc thêm đường hạt lên trên lớp bơ.




Đặt táo vào khay nướng, cho 1 cốc nước lạnh vào lò giúp bánh không bị khô trong quá trình nướng bánh. Sử dụng lá xanh phủ lên bánh táo trong 25p. Sau đó, bỏ lá, nướng tiếp bánh trong 20p nữa, đến khi bánh vàng là đã có thể sử dụng.



Hơi kỳ công một chút nhưng thành phẩm bạn nhận được xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Vỏ bánh màu nâu vàng thật hấp dẫn, mùi quế, mùi bơ hòa quện vào nhau, nhân bánh đủ vị ngọt, chua, thơm hương quế. Bánh táo này có thể ăn cùng kem vani hoặc 1 cốc sữa lạnh cũng là 1 đề nghị tuyệt vời đấy!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 
Bột Quế Nguyên Chất © 2017. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top