Bột quế làm gia vị món ăn |
Món ăn có hương quế dễ chịu, lạ miệng. Dùng nóng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 300gr tôm sú.
- 1/6 thìa cà phê bột quế.
- 1 thìa súp rượu trắng.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 củ hành tím băm nhỏ.
- 1/2 thìa cà phê đường nâu.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ phần thân, chừa đuôi cho đẹp. Dùng kéo cắt bỏ hết chân, cắt gọn râu.
- Xóc tôm với rượu trắng, vớt ra để ráo.
- Ướp tôm với bột nêm, dầu ăn, đường, hành tím và nửa phần bột quế. Để khoảng 15 phút cho thấm.
- Cho tôm vào vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi chín đỏ.
- Nhớ lật hai mặt cho chín đều. Xếp ra đĩa, rắc phần bột quế còn lại lên cả hai mặt.
Khoai lang chiên tẩm vừng
Nguyên liệu:
Khoai lang - 400g
Đường trắng - 2 thìa canh
Bột quế - 1/2 thìa nhỏ
Vỏ cam - 1 thìa nhỏ
Vừng rang - 2 thìa nhỏ
Hướng dẫn:
Bước 1: Dạy nấu ăn ngon sơ chế nguyên liệu:
- Trộn đều 2 thìa canh đường và 1/2 thìa bột quế vào bát con.
- Khoai lang rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho sạch khuẩn. Thái khoanh tròn (các bạn có thể thái tùy theo sở thích của bản thân).
Khoai lang chiên tẩm vừng 1Bước 2:
- Bắc nồi lên bếp có quệt 1 ít dầu ăn ở đáy chảo. Xếp khoai lang vào nồi, cho hỗn hợp đường và bột quế vào, trải đều trên mặt.
- Đập nắp nồi và để lửa nhỏ đun cho đường ngấm vào khoai lang từ từ.
Khoai lang chiên tẩm vừng 2Bước 3: Bào vụn vỏ cam để khoai lang chiên tẩm vừng có thêm mùi thơm dịu của cam.
Khoai lang chiên tẩm vừng 3Bước 4: Trong thời gian đun khoai, thỉnh thoảng mở vung và lật mặt khoai lang, vì đường rất dễ cháy, các bạn cần chú ý thường xuyên. Khi khoai đã chín vừa, bạn rắc chút vỏ cam vào nồi.
Khoai lang chiên tẩm vừng 4Bước 5: Sau đó rắc tiếp vừng rang vào nồi. Tắt bếp, gắp món ngon dễ làm ra đĩa dùng nóng hoặc nguội đều rất ngon.