Hôm nay giới thiểu món ăn tuyệt vời ngon với tôm nướng bột quế
Món ăn có hương quế dễ chịu, lạ miệng. Dùng nóng rất ngon.

Tôm nướng bột quế

Nguyên liệu:
- 300gr tôm sú.
- 1/6 thìa cà phê bột quế.
- 1 thìa súp rượu trắng.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 củ hành tím băm nhỏ.
- 1/2 thìa cà phê đường nâu.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ phần thân, chừa đuôi cho đẹp. Dùng kéo cắt bỏ hết chân, cắt gọn râu.
- Xóc tôm với rượu trắng, vớt ra để ráo.
- Ướp tôm với bột nêm, dầu ăn, đường, hành tím và nửa phần bột quế. Để khoảng 15 phút cho thấm.
- Cho tôm vào vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi chín đỏ.
- Nhớ lật hai mặt cho chín đều. Xếp ra đĩa, rắc phần bột quế còn lại lên cả hai mặt.
 
Bột Quế Nguyên Chất © 2017. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top