Món ăn có hương quế dễ chịu, lạ miệng. Dùng nóng rất ngon.
Tôm nướng bột quế |
Nguyên liệu:
- 300gr tôm sú.
- 1/6 thìa cà phê bột quế.
- 1 thìa súp rượu trắng.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 củ hành tím băm nhỏ.
- 1/2 thìa cà phê đường nâu.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ phần thân, chừa đuôi cho đẹp. Dùng kéo cắt bỏ hết chân, cắt gọn râu.
- Xóc tôm với rượu trắng, vớt ra để ráo.
- Ướp tôm với bột nêm, dầu ăn, đường, hành tím và nửa phần bột quế. Để khoảng 15 phút cho thấm.
- Cho tôm vào vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi chín đỏ.
- Nhớ lật hai mặt cho chín đều. Xếp ra đĩa, rắc phần bột quế còn lại lên cả hai mặt.