Tẩy da chết cho môi là bước quan trong để luôn có được đôi môi căng mọng và hồng hào tự nhiên.
Đôi môi nứt nẻ không chỉ do thời tiết lạnh hanh khô và còn do thói quen liếm môi hoặc sử dụng son môi quá nhiều. Ngày nay, các quý đã bắt đầu chú ý tới việc chăm sóc cho vùng da đặc biệt này. Tuy nhiên chúng ta hay sử dụng mỹ phẩm cho việc bảo vệ và dưỡng da môi, mà không quan tâm tới việc tẩy da chết. Việc này rất quan trọng, bởi nó lấy đi các phần da chết hay lão hóa đồng thời kích thích sản sinh tế bào mới. Việc sử dụng các thành phần tự nhiên, có sẵn trong nhà bếp để làm mặt nạ tẩy da chết và dưỡng môi sẽ giúp duy trì bề mặt môi mềm mại, đủ độ ẩm, tạo nên sự trẻ trung, tươi mới cho đôi môi.
Quy trình chung:
1. Chọn và rửa sạch hũ chứa sản phẩm tẩy da chết.
2. Đong dầu dừa với đường (nâu hoặc đen) theo tỉ lệ 1:1.
3. Cho đường và dầu dừa vào trong một hũ vừa sau đó thêm các loại thảo mộc hay tinh dầu mùi hương.
4. Trộn đều nhẹ nhàng để các phân tử đường không bị tan.
5. Cho hỗn hợp vừa trộn vào hũ, đóng nắp chặt rồi bảo quản trong tủ lạnh (nếu bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian sử dụng sẽ được 2 tuần). Lưu ý trước khi sử dụng, nên để hũ sản phẩm ra ngoài 5 phút cho mềm rồi mới chà lên môi.
Công thức cuối cùng với đường trắng dành cho bột quế, nguyên liệu bột quế khá dễ tìm và bạn có thể mua tại các hàng gia vị. Công thức bột quế, đường trắng, dầu dừa cực kỳ đơn giản...nhưng bạn phải cần một hũ có phần nắp kín nếu không muốn tủ lạnh tràn ngập mùi quế.